Samsung có thể vô hiệu hóa từ xa TV thông minh của bạn

Cập nhật: 2021-10-27 15:54:07
Lượt xem: 127

Samsung bất ngờ công khai một tính năng cho phép công ty vô hiệu hóa những chiếc TV bị đánh cắp từ xa. Công ty gọi nó là “Chức năng chặn TV” và Samsung đã kích hoạt nó gần đây ở Nam Phi sau khi TV bị đánh cắp từ một nhà kho.

Tháng trước, một nhà kho của Samsung đã bị cướp phá trong làn sóng phản đối ở Nam Phi, buộc Samsung phải vô hiệu hóa chúng. Điều quan trọng cần lưu ý là TV cần được kết nối với internet để tắt chúng.

Khi TV kết nối với internet, mã sê-ri sẽ được kiểm tra dựa trên danh sách trên máy chủ của Samsung. Nếu có sự trùng khớp, tính năng này sẽ vô hiệu hóa tất cả chức năng của TV, khiến nó trở nên vô dụng đối với những tên trộm.

Samsung tuyên bố tính năng này “đã được cài đặt sẵn trên tất cả các sản phẩm TV Samsung” và nó “đảm bảo rằng chỉ những chủ sở hữu hợp pháp mới có thể sử dụng TV với bằng chứng mua hàng hợp lệ”.

Đối với trường hợp như thế này, khi TV bị đánh cắp từ kho hàng của Samsung, công ty dễ dàng biết được số sê-ri hơn nhiều. Mặt khác, nếu chúng bị đánh cắp từ cửa hàng hoặc nhà của một người, sẽ khó biết được số cho phép khóa TV.

Công ty không làm rõ liệu tính năng này chỉ được sử dụng cho những lần đăng nhập hàng loạt như thế này hay khách hàng có thể liên hệ với Samsung để bật “Chức năng chặn TV” để tắt TV của họ hay không. Tất nhiên, người dùng sẽ cần biết số sê-ri của TV, điều mà hầu hết mọi người có thể không biết.

Các bài viết khác